Tìm hiểu các loại socola ăn ngon nhất thế giới

29 lượt xem - Tin tức

Tương tự như nhiều món quà tặng khác, socola (sô cô la, chocolate) cũng có nguồn gốc và ý nghĩa riêng. Các loại socola ăn ngon nhất thế giới cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

Socola được làm từ gì?

Người Việt ta thường gọi Việt hóa từ chocolate trong tiếng Anh là socola, một số khác thì gọi là sô cô la. Tuy nhiên dù là gọi bằng cách nào đi chăng nữa thì chúng đều là biểu thị cho một loại kẹo, thức ăn được chế biến từ cây cacao.

Cụ thể, socola là thành phẩm từ hạt của những cây cacao sau khi đã được sấy khô và nghiền nhỏ. Cacao là một loại cây có nguồn gốc từ vùng Trung Mỹ và Mexico, tuy nhiên hiện nay loại cây này đã trở nên khá phổ biến tại các nước có khí hậu nhiệt đới, trong đó có Việt Nam.

Thụy Sĩ

Thụy Sĩ được mệnh danh xem như là vùng đất thần tiên “cất giấu” hàng trăm loại socola tuyệt hảo, bí ẩn khác nhau. Bất lợi với việc sở hữu khí hậu ôn đới cũng đồng nghĩa với việc Thụy Sĩ không phù hợp để trồng cây cacao, nguyên liệu chính của socola. Nhưng không vì thế gạt bất lợi ấy sang một bên, Thụy Sĩ vẫn có cả một nền công nghiệp sản xuất Socola “khổng lồ”lớn nhất thế giới. Rất nhiều thương hiệu socola nổi tiếng xuất phát từ quốc gia này.

Du lịch Thụy Sĩ
Socola ngon nhất thế giới vùng đất thần tiên “cất giấu” 

Người Thụy Sĩ rất yêu thích Socola đến nỗi lập ra một hiệp hội quản lý việc sản xuất và xuất khẩu món ăn này nhằm mục đích đảm bảo chất lượng cho từng thanh chocolate được làm ra. Nếu như trước Thế chiến thứ 2, Thụy Sĩ xuất khẩu nhiều Socola ra ngoài thế giới được biết đến là vương quốc Socola. Thì ngày nay, lượng sản phẩm chủ yếu được tiêu thụ bởi người dân trong nước. Theo ước tính, trung bình mỗi người Thụy Sĩ ăn từ 10 – 12kg Socola/năm.

Bỉ

Ở đất nước này không chỉ nổi tiếng với nhiều công trình độc đáo vang danh thế giới, Bỉ còn được biết đến là vương quốc Socola của thế giới với ước tính có hơn 2.000 cửa hàng bán socola và 16 bảo tàng chocolate và trải dài khắp đất nước. Nếu có đến Bỉ, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp sự hiện diện của rất nhiều trường dạy làm Socola với các khóa học đi từ cơ bản cho đến trung, cao cấp.

Dù điện kiện khí hậu không thuận lợi để trồng cây cacao, khó khăn về mặt nguyên liệu. Nhưng Bỉ vẫn luôn trong TOP những đất nước có sản phẩm Socola ngon nhất thế giới.

Chocolate Godiva. 
Socola ngon nhất thế giới tại Bỉ

Để tạo nên một sản phẩm Socola tuyệt vời, hảo hạng đòi hỏi quy trình sản xuất phải đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt, khắt khe nhất. Trong đó, kỹ thuật rang xay cùng tỷ lệ bơ cacao, chất lượng hạt cacao là những yếu tố góp phần quyết định chất lượng của socola. Ở Bỉ, Socola phải được làm từ 100% bơ cacao nguyên chất, không pha lẫn bằng bất kỳ loại chất béo dù đó là một tỷ lệ rất nhỏ. Đặc biệt, độ mịn của Socola Bỉ đạt 15-18 micron, dưới mức độ cảm nhận của lưỡi nên khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được Socola tan nhanh bất ngờ trong miệng.

Việt Nam 

Với khí hậu nhiệt đới ôn hòa sở hữu vượt bậc hơn hẳn về nguyên liệu, Cacao vốn có ngon nhất thế giới được trồng tại Việt Nam. Việt Nam đã làm ra được những sản phẩm Socola tốt nhất, tuyệt vời nhất khiến cho thế giời phải trầm trồ khen ngợi.

Socola tại SHE được làm bằng hình thức thủ công dưới đôi bàn tay khéo léo của người phụ nữ Việt

SHE Chocolate đơn vị sản xuất Socola ở Việt Nam đã sản xuất ra những thanh Socola ngon nhất thế giới. Điểm đặc biệt ở SHE, Socola luôn luôn được làm bằng hình thức thủ công dưới những đôi bàn tay khéo léo của người phụ nữ thay vì sản xuất hàng loạt bằng máy công nghiệp. Điều này đã tạo điều kiện thuận lời cho những nghệ nhân được thỏa thích bay bổng cùng các ý tưởng và tự do tìm tòi sáng tạo nên nhiều sản phẩm với công thức đặc sắc. Hương vị Socola nồng nàn, cuốn hút mang tinh thần và bản sắc riêng chắc chắn sẽ làm bạn nhớ mãi,… Đây chính là lý do vì sao Socola tại SHE luôn được mọi người ưu thích và tìm đến.

Như vậy thật khó để có thể tìm được ra nước có Socola ngon nhất thế giới. Tuy nhiên mỗi đất nước đều có những nét đặc trưng và hương vị đặc biệt riêng. Nếu như có cơ hội hay đến từng nơi khám phá những hương vị của từng loại Socola bạn nhé!

Back To Top