Các loại socola cao cấp thức ăn của các vị thần

32 lượt xem - Tin tức

Trong những năm 1500, những người Tây Ban Nha như Hernán Cortés đến Mexico để tìm vàng và bạc lại quay về Tây Ban Nha với Chocolate.

Socola sự giàu có và quyền lực

Các loại Socola cao cấp liều thuốc thần kỳ với nhiều lợi ích khác nhau.
Mặc dù Tây Ban Nha thay đổi khẩu vị thức uống đắng này bằng một cách khác, với đường mía và quế, nhưng có một điều vẫn không thay đổi: đó là việc Chocolate vẫn luôn là một biểu tượng của sự sang trọng, sự giàu có và quyền lực. Chocolate được nhấm nháp đôi môi của hoàng gia, và chỉ giới thượng lưu Tây Ban Nha có thể đủ khả năng nhập khẩu loại hàng đắt tiền này.
Người Tây Ban Nha đã giữ bí mật về cách chế biến Chocolate trong gần một thế kỷ, nhưng khi con gái của Vua Philip III Tây Ban Nha làm đám cưới với vua Pháp Louis XIII vào năm 1615, bà đã mang tình yêu Chocolate của mình sang Pháp. Sự phổ biến của Chocolate nhanh chóng lan ra các vùng đất châu Âu khác, giới quý tộc dùng nó như một liều thuốc thần kỳ với nhiều lợi ích khác nhau.

Để giải quyết cơn sốt Chocolate này, cường quốc châu Âu thành lập các đồn điền thuộc địa ở vùng xích đạo trên thế giới để phát triển ca cao và đường mía, khi cơn sốt Chocolate từ Châu Âu bắt đầu làm lực lượng lao động bản địa suy giảm, nô lệ Châu Phi bắt đầu được nhập khẩu để làm việc trong các đồn điền nhằm bảo đảm sản lượng Chocolate mong muốn.

Cách mạng Chocolate máy ép Cacao

Bột cacao dùng để làm gì?
Năm 1828 phát minh ra máy ép ca cao, làm nên cuộc cách mạng Chocolate
Chocolate vẫn là một thức uống quý phái cho đến khi nhà hóa học người Hà Lan Johannes Coenraad Van Houten vào năm 1828 phát minh ra máy ép ca cao, làm nên cuộc cách mạng Chocolate. Máy ép ca cao có thể ép bớt bơ ca cao từ hạt cacao rang, bã còn lại được nghiền mịn thành bột và trộn với chất lỏng và các thành phần khác đổ vào khuôn, khi nó đông lại nó trở thành một loại đồ ăn đặc biệt, ngon miệng, dễ tiêu hóa. Khám phá của Van Houten đã mở ra kỷ nguyên mới cho Chocolate, biến nó trở thành một thành phần của bánh hoặc kẹo, và kết quả của việc sụt giảm giá thành sản xuất của ca cao đưa Chocolate trở thành sản phẩm của công chúng.

Năm 1847, Công ty Chocolate Anh J.S. Fry & Sons lần đầu tiên tạo ra những thanh chocolate rắn đầu tiên từ bơ ca cao, bột ca cao và đường. Rodolphe Lindt của 1879 phát minh ra máy nghiền và trộn socola, máy này cho chocolate có một kết cấu mịn màng, một hương vị đẳng cấp và một số tiến bộ trong ngành thực phẩm đã giúp chocolate trở thành sản phẩm có thể sản xuất hàng loạt trên những dây chuyền trong nhà máy với nhiều hương vị khác nhau. Bạn không cần phải là người hảo ngọt để có thể nhận ra những cái tên quen thuộc Cadbury, Mars and Hershey, những công ty gia đình đã tạo nên sự bùng nổ về chocolate từ cuối những năm 1800 mà cho đến đầu những năm 1900 vẫn chưa thuyên giảm. Ngày nay 1 người Mỹ tiêu thụ trung bình 6kg chocolate mỗi năm và hơn 75 tỷ USD được chi trả cho chocolate hàng năm trên khắp thế giới.

Back To Top