Các loại socola đen nguyên chất – Mẹ bầu có nên ăn Socola

53 lượt xem - Tin tức

Các loại Socola đen nguyên chất là một trong những món “khoái khẩu” của phụ nữ, thậm chí nhiều người có thể ăn hoài mà không biết chán. Tuy nhiên, khi chúng ta mang thai thì sao nhỉ? Liệu ăn chocolate có ảnh hưởng xấu đến thai kỳ của các mẹ?

Socola thanh SHE với 3 vị thuần khiết:
SHE Dark Chocolate 58% Cacao
SHE Dark Chocolate 72% Cacao
SHE Dark Chocolate 75% Cacao

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: 

  • Nguyên liệu của thanh socola đen tại SHE được lấy hoàn toàn từ Cacao Việt Nam nguồn nguyên liệu vốn có. Với quy trình sản xuất hiện đại, có sự giám sát chặt chẽ về chất lượng và có sự giám sát chặt chẽ khi đóng gói, đem đến sản phẩm an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người tiêu dùng.
  • Thanh Socola đen của SHE có hương vị ngọt ngào đặc trưng của các loại nông sản Việt. Đặc biệt sản phẩm chứa nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, cung cấp năng lượng cho hoạt động hàng ngày.
Ăn Socola đen còn rất tốt cho sức khỏe

Có nên ăn chocolate khi mang thai?

Theo các nhà khoa học, ăn chocolate không những không có hại mà còn mang lại những lợi ích “bất ngờ” cho mẹ bầu.
Tuy nhiên, trong chocolate cũng chứa một lượng caffein nhỏ. Vì vậy, mẹ nên chắc rằng mình không “nạp” quá 200mg caffein mỗi ngày nhé!

Lợi ích của chocolate đối với mẹ bầu

Các loại socola đen nguyên chất lựa chọn tuyệt vời cho phụ nữ mang thai.
Chocolate đen với thành phần hữu cơ cao, ít đường và calo là lựa chọn tuyệt vời cho phụ nữ mang thai.
  • Ngăn ngừa tiền sản giật: Tiền sản giật là một trong những nguy cơ hàng đầu dẫn đến sinh non ở thai phụ.Khi huyết áp của mẹ tăng quá cao sẽ dẫn đến hiện tượng co giật. Nó cũng có thể gây hiện tượng đông máu và suy giảm chức năng gan, thận. Theo nghiên cứu của đại học Yale tiến hành trên 2,500 phụ nữ mang thai, những người ăn chocolate đen mỗi ngày sẽ giảm 50% nguy cơ bị tiền sản giật. Nguyên nhân là nhờ chất theobromine có trong socola đen có khả năng điều chỉnh huyết áp của mẹ bầu.
  • Giúp bé trở nên hạnh phúc hơn: Theo báo cáo trên tạp chí New Scientist, những mẹ bầu thuờng xuyên ăn chocolate trong thai kỳ có nhiều khả năng sinh con vui vẻ và năng động hơn. Nghiên cứu này cũng cho thấy, việc ăn chocolate trong thai kỳ sẽ giúp mẹ giảm căng thẳng.
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Chất chống oxy hóa có trong chocolate có tác dụng giúp tăng sức đề kháng của cơ thể, cải thiện hệ miễn dịch, giúp chống ung thư và hỗ trợ hệ thống tim mạch.

Mẹ bầu nên chọn loại Socola nào?

Những lưu ý khi mẹ bầu chọn Socola
Càng đen càng tốt: So với chocolate sữa, chocolate đen chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể hơn. Nó chứa hơn 600 hợp chất thiết yếu bao gồm magie, chất chống oxy hóa, sắt và theobromine.
Ngoài ra, các flavonoid trong chocolate đen giúp tăng lợi ích của vitamin C, hỗ trợ chức năng mạch máu và giúp hạ huyết áp.
Theobromine là thành phần có nhiều trong cacao. Vì vậy, khi lựa chocolate mẹ bầu cũng nên chú ý thành phần cacao trong mỗi loại.
Bỏ qua loại có kem: Các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu không nên ăn các loại chocolate có chứa kem. Nguyên nhân vì hầu hết các loại kem này đều được làm từ trứng sống và có khả năng chứa nhiều loại vi khuẩn có thể truyền cho thai nhi.

Ít đường: Mẹ nên chọn chocolate hữu cơ và ít đường thôi nhé! Chocolate hữu cơ thường có ít calo hơn nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn hẳn.

Back To Top