Các loại Socola được ưu chuộng nhất hiện nay

26 lượt xem - Tin tức

Socola được làm từ quả của cây ca cao, là nguyên liệu cơ bản trong rất nhiều những loại kẹo, kem, bánh ngọt và thậm chí là một số món ăn… Hương vị socola là một trong số những hương vị được nhiều người yêu thích nhất trên thế giới. Vậy các loại Socola được ưu chuộng nhất hiện nay là loại nào? Cùng khám phá ngay bạn nhé!

Socola có nguồn gốc từ đất nước nào?

Socola có nguồn gốc từ Mexico, do người Maya, Inca và Aztec đã trồng cây cacao (Theobroma cacao)

Socola có nguồn gốc từ Mexico, do người Maya, Inca và Aztec đã trồng cây cacao (Theobroma cacao) sau đó chào bán với tên gọi “món quà của các vị thần”. Lúc này socola được xem là một chất kích thích và chỉ có sẵn cho những dịp đặc biệt của những người giàu hoặc người có địa vị trong xã hội.

Năm 1520, socola được các nhà thám hiểm Tây Ban Nha đầu tiên đến Châu Âu pha trộn thêm với vani và đường để tạo nên hương vị mới. Chỉ những ai thuộc tầng lớp quý tộc mới có thể thưởng thức socola. Cuối cùng, vì chi phí sản xuất cao nên socola đã bị cà phê và trà chiếm ưu thế và từ đó dần trở thành món bánh kẹo được yêu thích ở châu Âu, lan sang Bắc Mỹ. Cho đến này, socola đã được cả thế giới biết đến. Nhờ sản xuất dưới nhiều loại khác nhau và giá thành rẻ hơn mà bất kỳ ai cũng có thể mua và thưởng thức.

Các loại Socola được mọi người yêu thích nhất

Các loại Socola được ưu chuộng nhất hiện nay

SHE Dark Chocolate 58% cocoa

Với 58% cacao, tuy thiên về vị ngọt, nhưng lại rất cân bằng với chút đắng dịu và chua nhẹ của trái cây nhiệt đới. SHE Dark chocolate 58% cocoa là 1 cô gái dịu dàng, ngọt ngào mang đến cho ta sự ngọt ngào, yên bình khi ở cạnh bên.

SHE Dark Chocolate 75% cocoa

Với 75% cocoa mang lại vị đắng nguyên chất, giữ chọn tinh túy của cacao Việt Nam. Là cô gái đặc biệt nhất bạn từng quen biết: Đậm đà, bản lĩnh, kiêu xa. Nàng là tuyp phụ nữ trưởng thành, quyến rũ một cách tự nhiên, chỉ một lần gặp gỡ ấn tượng về nàng sẽ mãi vấn vương.

SHE Dark Chocolate 72% cocoa

Với 72% cocoa, She Dark Chocolate 72% cocoa không thuần ngọt, cũng chẳng thuần đắng, chút chua thanh hoang dại vụt sáng khi gắn kết tài tình hai tầng vị ngọt – đắng đặc trưng. Nếm trải nàng là bước vào một chuyến phiêu lưu bất tận giữa cơn lốc của vị hương, khiến bạn không thể ngừng ngạc nhiên và phấn khích.

Cách bảo quản socola tốt nhất

Socola nên được cất giữ ở những địa điểm thông thoáng, mát mẻ như tủ bếp, tủ đựng thức ăn, không đặt socola gần những nguồn phát nhiệt lớn như bếp gas, lò vi sóng…

Cách bảo quản các loại Socola

Nếu không ăn hết socola sau khi mở bao bì, bạn nên gói nó lại thật chặt trong bao bì vốn có, đặt ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Môi trường xung quanh bạn nếu quá ẩm và nóng thì bạn nên bảo quản socola trong tủ lạnh, nhớ cho socola vào bao bì kín rồi mới cho vào tủ lạnh sẽ giúp bảo toàn hương vị và ngăn socola bị nóng chảy hiệu quả hơn.

Back To Top