Cách làm Socola đơn giản nhất tại nhà

36 lượt xem - Tin tức

Socola là món ăn vặt được nhiều người yêu thích và được mệnh danh là biểu tượng của tình yêu lãng mạn, nồng nàn. Thay vì bạn mua Socola ngoài cửa hàng với giá tiền cao, tại sao không thử tự tay làm Socola tại nhà để tạo ra hương vị theo ý thích của mình. Cùng tham khảo ngay TOP cách làm Socola đơn giản nhất tại nhà bạn nhé!

Socola làm từ nguyên liệu gì?

Socola được làm từ trái Cacao có nguồn gốc từ Mexico

Socola được làm từ hạt của cây cacao có nguồn gốc từ vùng đất Mexico. Sau khi thu hoạch, hạt cacao sẽ được mang đi sấy khô và nghiền nhỏ. Loại hạt này có vị hơi đắng, do đó đã tạo nên vị đắng đặc trưng cho Socola. 

Ngoài hạt cacao, Socola còn được thêm đường, sữa và một số loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, đậu phộng,… để tăng độ thơm ngon và phong phú cho món ăn này.

Cách làm socola

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm Socola
  • Bột cacao: 100g
  • Mật ong: 60ml
  • Dầu dừa: 120ml
  • Vani: 2 ống
  • Đường bột: 25g
  • Siro avage: 60ml

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy rây mịn bột cacao và đường bột rồi để riêng ra.

Bước 2: Bắt chảo chống dính lên bếp, cho dầu dừa, vani và mật ong vào đun trên lửa nhỏ cho đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp. Bạn lưu ý khuấy đều tay liên tục để nguyên liệu không bị dính đáy chảo và muốn ngọt thì cho thêm đường bột vào.

Bước 3: Sau đó, cho từng chút bột cacao đã rây mịn vào rồi khuấy đều tay đến cho đến khi hết bột thì tắt bếp.

Bước 4: Sau khi tắt bếp vẫn tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp đặc lại thì cho ra bề mặt lớn có lót giấy nến.

Bước 5: Cuối cùng, dùng phới dàn đều Socola ra có độ dày khoảng 1,5cm hoặc có thể dùng khuôn để tạo hình theo ý thích của mình và cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 giờ đồng hồ trước khi ăn.

Lưu ý khi bảo quản socola không bị chảy

Những lưu ý để bảo quản Socola đúng cách
  • Chỉ lấy Socola ra khỏi khuôn khi thành phẩm của bạn đã đông hoàn toàn.
  • Các dụng cụ chế biến Socola phải thật sạch sẽ và khô ráo.
  • Cho Socola vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản, nhiệt độ tốt nhất là từ 18-20 độ C.
  • Tránh để Socola tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và các loại thực phẩm nặng mùi trong tủ lạnh.
  • Khi đổ hỗn hợp vào khuôn nhớ gõ nhẹ vài cái để Socola bể hết bọt khí giúp kết cấu mịn hơn khi đông lại.

Cũng không quá khó để làm socola tại nhà phải không nào? Bạn đã sẵn sàng học cách làm socola đơn giản tại nhà chưa nào?

Chúc các bạn thành công với món quà ngọt ngào này nhé!

Back To Top