Khám phá Socola ngon nhất thế giới

48 lượt xem - Tin tức

Đa phần những loại Socola ngon nhất thế giới đều được sản xuất ở Châu Âu. Mặc dù có nhiều bạn rất yêu thích socola nhưng lại chưa tìm hiểu ngọn ngành về những nước sản xuất mạnh và nổi tiếng về dòng sản phẩm này. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết sau đây để bổ sung vào tình yêu với socola nhé!

Tìm hiểu đất nước có loại socola ngon nhất thế giới

Có khá nhiều nước tại Châu Âu hiện nay vẫn đang sản xuất socola mỗi ngày. Đặc biệt hơn mỗi đất nước sẽ có một loại socola đặc trưng riêng biệt. Những nước phổ biến, nổi tiếng về socola đó là:

Những đất nước có Socola ngon nhất thế giới

Đất nước Đan Mạch

Đây là đất nước đứng thứ 10 trong danh sách các nước nổi tiếng sản xuất socola. Trung bình một người Đan Mạch có thể ăn hết 8,57kg socola mỗi năm. Đặc biệt hơn nữa Đan Mạnh chính là đất nước sản xuất socola ngon nhất thế giới. Có khá nhiều thương hiệu socola nổi tiếng mà bạn đã nghe qua như:Bounty,Mars, bánh dừa nhân socola.

Đất nước có socola ngon nhất thế giới

Đất nước Ý

Ý là đất nước đi tiên phong sản xuất socola cứng. Đất nước này có một lượng sản xuất khổng lồ và đứng đầu thế giới hiện nay. Trung bình mỗi năm Ý sản xuất khoảng 3 tỉ kg socola. Một số thương hiệu socola nổi tiếng đó là: Venchi, Perugina Sutti,…

Đất nước Anh

Sản phẩm nổi tiếng của Anh là socola hữu cơ và cũng là nước tiên phong sản xuất socola hữu cơ. Socola của Anh được rất nhiều khách du lịch yêu thích, thường mua nhiều và đem theo về.

Đất nước có socola ngon nhất thế giới

Đất nước Đức

Đất nước này có được đặt 2 danh hiệu là đất nước sản xuất nhiều socola nhất trên thế giới. Và danh hiệu thứ 2 là người dân ăn socola nhiều thứ 2 trên thế giới.Chất lượng Socola Đức nổi tiếng vì mang đẳng cấp và chất lượng tuyệt hảo.

Đất nước Thụy Sĩ

Lượng socola bình quân theo đầu người của người dân Thụy Sĩ là 10,11 kg/ năm. Thụy Sĩ đã trở thành nước có người dân ăn nhiều socola nhất thế giới. Có khá nhiều thương hiệu socola nổi tiếng tại Thụy Sĩ.

Đất nước có socola ngon nhất thế giới

Đất nước Bỉ

Đặt tại nước BỈ là rất nhiều các công ty sản xuất socola lớn nhất thế giới. Người dân Bỉ vẫn ưa chuộng socola làm thủ công hơn là làm bằng máy chính vì thế tại đây vẫn có hơn 2.000 cửa hàng bán socola trên khắp các vùng.

Đất nước Mĩ

Nhắc đến sản xuất kinh tế phát triển không thể quên nhắc đến Mỹ. Và với nước có socola ngon nhất thế giới thì cũng không nên bỏ qua Mỹ. Đất nước Mỹ là nơi sản xuất socola lớn nhất thế giới, cùng với hàng ngàn cửa hàng bán lớn nhỏ. Nét đặc biệt của socola Mỹ so với các nước khá là có thêm lạc, hoặc hạnh nhân.

Như vậy khá khó để phân định đâu là nước có socola ngon nhất thế giới. Tuy nhiên mỗi đất nước đều có một nét đặc trung và hương vị riêng. Nếu như có cơ hội hãy đến từng nơi khám phá hương vị của từng loại socola nhé!

Back To Top