Sự khác biệt rõ nét của socola trắng và socola sữa

14 lượt xem - Tin tức

Socola trắng và socola sữa: Tưởng không khác nhưng khác không tưởng! Ít ai có thể phân biệt rõ ràng sự khác nhau từ hương vị đến đặc điểm bên ngoài giữa socola trắng và socola sữa. Đây là 2 loại socola được biết tấu, mang đến một khẩu vị mới lạ sao cho phù hợp hơn với sở thích cả thói quen của mỗi người dùng.

Socola trắng ngọt ngào nồng nàn quyến rũ

Socola trắng không có thành phần cacao

Nhiều người không nhận biết được socola trắng khi nhìn thấy hoặc ăn chúng. Đúng như tên gọi của mình, socola trắng có màu trắng ngà khá đẹp mắt. Đây được xem là cách phân biệt socola trắng dễ dàng nhất. Chúng mang màu trắng bởi vì trong socola trắng không chứa thành phần bột cacao. Chúng được làm từ phần bơ cacao, sữa và các nguyên liệu khác. Bơ cacao là một loại chất béo thực vật từ hạt cacao, ăn được màu vàng nhạt có mùi thơm và hương vị ca cao.

Tuy khác nhau về màu sắc nhưng cách chế biến của socola trắng lại khá giống với socola đen. Điểm khác biệt ở đây chính là hàm lượng bơ cacao thật lớn có trong socola trắng (rất ít hàm lượng cacao) tạo cảm giác dễ tan khi thưởng thức.

Socola sữa 

Socola sữa được có hàm lượng sữa bột và sữa đặc

Cái đắng thuần của dòng cacao đen sẽ không quá gắt khi chúng ta thưởng thức ở một thanh socola sữa, bởi chúng chứa 1 lượng đường, sữa và bơ cao cao nhất định làm dịu đi vị đắng, mang lại một thức quà dễ ăn hơn.

Với một lượng đường và vị ngọt nhất định, socola sữa thường là món ăn được ưa chuộng cho những ai muốn nạp năng lượng nhanh trong các trận đấu thể thao, trong bữa xế, bữa sáng vội mà không tốn nhiều thời gian nấu nướng, bày biện.

Lưu ý: Hàm lượng chất béo trong socola trắng khá cao nên lợi ích dinh dưỡng thường không bằng socola sữa hoặc đen. Tuy nhiên, nếu bạn là một tín đồ yêu ngọt và ăn socola trắng một cách có chừng mực, socola trắng vẫn là một món “ăn vặt” hữu hiệu cho bạn.

Hi vọng với bài viết trên đây sẽ giúp các bạn phân biệt được rõ ràng Socola trắng và Socola sữa. Trải nghiệm hương vị và tùy theo từng sở thích.Và tùy vào sở thích hoặc mục đích để lựa chọn loại socola phù hợp nhất.

Back To Top