Thanh socola đen bao nhiêu calo? Ăn Socola có béo không…

77 lượt xem - Tin tức

Bên cạnh những tác dụng như cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm viêm và tăng cường chức năng não thì socola đen còn có thể hỗ trợ giảm cân. Vậy 100g socola đen bao nhiêu calo để có được hiệu quả này?

Socola đen bao nhiêu calo?

Socola đen được xem là loại socola lành mạnh nhất trong số các loại socola, thậm chí còn khuyến cáo socola đen như một món ăn lành mạnh sau bữa tối. Người ta ước tính rằng một khẩu phần 1 ounce (oz) (28 g) socola đen 85% có 136 calo, 14 g chất béo và 1g protein. Sản phẩm này cũng không có đường, có 2 g chất xơ và 12 gam carbohydrate.

socola-den-co-giup-giam-cang-thang-cai-thien-tri-nho-2
Thanh Socola đen bao nhiêu calo?

Mặc dù thông thường bạn có thể chuyển sang uống cà phê, trà hoặc soda để tiêu thụ caffeine, nhưng bản thân socola cũng có caffeine. Tất cả là nhờ hạt cacao tự nhiên có chứa caffein.

Socola đen chứa hàm lượng hạt cacao cao hơn nên có thể có nhiều caffeine hơn các loại socola khác. Do đó, nếu bạn thưởng thức đồ uống và thực phẩm có chứa caffein khác trong ngày thì nên giảm số lượng socola đen mà bạn ăn hoặc ngược lại. Một số loại thuốc, chẳng hạn như aspirin, cũng có caffeine.

Vậy ăn socola có béo không?

Socola bao nhiêu calo
Nên ăn mỗi ngày 1 thanh và cách quãng các ngày.

Sau khi đã cập nhật nội dung để thành phẩm socola cần những nguyên liệu gì? Phân loại sô cô la ra sao bài viết mới đủ dẫn chứng để tư vấn cho bạn thắc mắc ăn sô cô la có béo không

Nếu bạn sợ béo, lo lắng socola làm bạn thêm mập hãy nếm loại socola đen nguyên chất bởi nó chưa được thêm đường và sữa. Cũng chỉ nên ăn mỗi ngày 1 thanh và cách quãng các ngày.

Còn nếu bạn ăn loại socola đã thêm đường sữa thì chúng chứa ít thành phần cacao nguyên chất và chứa những chất béo không có lợi cho sức khỏe; chứa nhiều năng lượng và khiến bạn tăng cảm giác thèm ăn; thèm đồ ngọt. Điều này sẽ làm bạn tăng cân.

Một ngày nên ăn bao nhiêu socola đen?

Các nhà nghiên cứu tin rằng flavonoid trong Socola đen giúp ức chế insulin; những người ăn socola đen mỗi ngày một lần trong 15 ngày liên tiếp đã làm giảm gần 50% khả năng của hormone Insulin có tác dụng chuyển hóa tinh bột (carbohydrate). Một trong những yếu tố quan trọng khi ăn kiêng.

Chuyên gia giảm cân và bác sĩ nội khoa Sue Decotiis; lưu ý rằng socola đen cũng chứa chất béo lành mạnh; làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu. Điều đó giúp ngăn ngừa sự tăng đột biến của insulin; vốn là nguyên nhân của việc đưa đường thẳng vào các tế bào mỡ.

Còn về khối lượng các chuyên gia cho biết, khối lượng khuyến nghị là khoảng hoặc 30-60g cho mỗi lần ăn. Vượt quá con số trên sẽ tạo nên quá nhiều lượng calories cần thiết. Để dễ hiểu hơn, chúng ta có thể so sánh một thanh sô cô la đen (41 gram) có 190 Kcal; trong khi đó bạn ăn một quả táo bình thường sẽ chỉ có khoảng 95 Kcal.

Do đó, hãy cân đối thật tốt các thức ăn tốt cho sức khỏe; tận dụng ưu điểm mỗi loại thực phẩm để có thực đơn ăn kiêng tốt nhất.

Back To Top