Thanh socola đen loại nào ngon nhất?

18 lượt xem - Tin tức

Là một món ăn được gần như tất cả mọi người từ trẻ đến già đều yêu thích, socola giờ đây không chỉ được người Việt sử dụng như một món quà để trao gửi cho nhau mà còn có thể dùng để ăn hàng ngày, có rất nhiều loại và nhiều vị socola, có người khen ngon, có người khen dở. Vậy làm sao để bạn nhận biết được đâu mới là thanh socola ngon?

Hôm nay SHE sẽ hướng dẫn, giải đáp câu hỏi này cho bạn:

Để có một thanh socola ngon thì trước hết phải là một thanh socola CHẤT LƯỢNG:

Thanh socola đen loại nào ngon nhất? Chất lượng nhất?
Để tạo ra được một thanh socola chất lượng sẽ phải dùng những nguyên liệu tốt nhất để làm. Đó là những hạt ca cao làm socola phải là những hạt được thu hoạch từ những trái đã chín, loại bỏ những hạt lép, hạt nảy mầm, hạt không đạt yêu cầu. Sau đó được đem ủ theo quy chuẩn từ 5-6 ngày tùy thời tiết và được mang phơi khô cho độ ẩm còn khoảng 7,5%, đem rang để tạo mùi hương socola quyến rũ, hạt được rang chín đều, không bị cháy khét.

Tiếp đến là quy trình sản xuất:

Hạt ca cao sẽ được cho vào máy nghiền để trở thành hỗn hợp ca cao lỏng. Sau đó sẽ tiếp tục được cho vào máy đảo hỗn hợp này trong vòng từ 48-80h, đảo càng lâu thì socola sẽ càng cải thiện được độ mịn và mùi của socola. Sản phẩm sau khi hoàn thành sẽ là 1 thanh socola rắn chắc, bóng mượt, khi bẻ có tiếng kêu rất giòn.

Và cuối cùng là hương vị của socola:

Thanh Socola đen SHE mang hương vị đặc biệt ngon nhất
Socola sẽ giữ được chất lượng và phom tốt nhất khi được bảo quản ở điều kiện nhiệt độ mát, từ 15 – 20 độ C, nếu quá lạnh bề mặt socola sẽ bị đóng những vệt trắng; nếu quá nóng socola sẽ mềm, chảy không còn giữ được hình dạng đẹp mắt. Khác với socola tươi mềm mại và dễ tan chảy, socola nguyên chất có độ nóng chảy khá thấp, khi cầm trên tay ở điều kiện thường bạn sẽ thấy socola mềm đi và khi cho vào miệng sẽ tan chảy chầm chậm. Ngược lại, các loại socola được chế biến từ các chất béo khác, không đủ tiêu chuẩn hàm lượng bơ cacao sẽ không tan trong miệng người dùng, gây cảm giác khó chịu giống như đang nhai sáp.
Bởi lẽ đó, khi mua socola, nếu lựa đúng loại socola có chất lượng cao, không bị pha trộn thì bạn mới có thể cảm thấy được hết độ tinh tế của hương vị được yêu thích nhất thế giới này.

She chocolate là đơn vị sản xuất chocolate chất lựơng cao và uy tín, socola nguyên chất của #SHE gần như không pha chế thêm hương liệu hoặc chất phụ gia. Điều khiến socola SHE có hương vị đặc biệt hơn so với các loại socola khác là do những người thợ tại đây đã chọn lựa ra những hạt ca cao ưng ý nhất để làm nguyên liệu sản xuất. Kiểm soát từng hạt ca cao được thu hoạch, phân loại và chế biến thành loại socola ” sạch từ nguồn”.

Back To Top