Theo một kết quả nghiên cứu tại Trung tâm Dinh dưỡng và Sức khỏe Hershey (Hoa Kỳ): trong socola đen có chứa một hàm lượng flavanol và polyphenol nhiều hơn các loại trái cây giàu chất chống oxy hóa như dâu tây, việt quất, cam và chanh.. Mỗi ngày chỉ cần nhâm nhi một thanh socola đen cũng có thể mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bạn.
Lợi ích của thanh Socola đen dành cho sức khỏe
Giúp răng chắc khỏe
Ngăn ngừa tác hại từ ánh nắng mặt trời
Vitamin A và các chất chống oxy hoá có trong socola đen sẽ giúp tăng cường khả năng chống lại các tác hại từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, làn da của bạn sẽ được bảo vệ từ sâu bên trong.
Bí mật dùng Socola đen vào mỗi sáng
- Cải thiện độ tập trung, ghi nhớ: những người ăn socola đen ít nhất một lần/tuần có xu hướng thể hiện tốt hơn trong các bài kiểm tra trí nhớ. Flavanol trong ca cao làm tăng lưu lượng máu đến khu vực não bộ chịu trách nhiệm cho việc học tập và ghi nhớ.
- Giảm thèm ăn: giảm cảm giác thèm ăn, cắt giảm lượng calo nạp vào trong ngày. Ăn socola đen vào buổi sáng có thể giúp cải thiện thói quen ăn uống xấu.
- Cải thiện tâm trạng: Ăn socola kích thích sản xuất endorphin, giúp cải thiện tâm trạng, tăng cảm giác tích cực, chống trầm cảm.
- Tốt cho sức khoẻ: Tốt cho tim mạch nhờ tác dụng giảm huyết áp và giúp mạch máu thư giãn. Đây còn là thực phẩm đầu bảng trong thực đơn giảm cân.
- Giúp tỉnh táo: Socola có chứa caffeine, giúp bạn tỉnh táo, minh mẫn hơn. Theobromine trong cacao tạo vị đắng cho chocolate và tăng năng lượng cho bạn vào buổi sáng.
- Tăng cường hệ miễn dịch: Socola đen có chứa hàm lượng chất chống oxy hoá nhiều hơn trà xanh. Flavanol trong socola giúp chống lại các tổn thương tế bào gây ra bởi các chất oxy hóa mà như khói thuốc lá, ô nhiễm không khí và rượu.
- Tăng cường cơ bắp: Nếu bạn có thói quen tập luyện vào buổi sáng thì việc bổ sung socola đen giúp phục hồi và phát triển cơ bắp tốt hơn.