Thanh socola đen và sức khỏe – Bí mật dành cho bạn

18 lượt xem - Tin tức

Theo một kết quả nghiên cứu tại Trung tâm Dinh dưỡng và Sức khỏe Hershey (Hoa Kỳ): trong socola đen có chứa một hàm lượng flavanol và polyphenol nhiều hơn các loại trái cây giàu chất chống oxy hóa như dâu tây, việt quất, cam và chanh.. Mỗi ngày chỉ cần nhâm nhi một thanh socola đen cũng có thể mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bạn.

Lợi ích của thanh Socola đen dành cho sức khỏe

Thanh socola đen và sức khỏe bạn đồng hành của nhau

Giúp răng chắc khỏe

Trong socola có chứa theobromine, một loại hợp chất giúp làm cứng men răng và giảm hẳn nguy cơ sâu răng. Thế nên, một chút socola đen sẽ là sự lựa chọn tốt dành cho hàm răng của bạn.
Ngăn ngừa nguy cơ rụng tóc
Một lượng vitamin A có trong socola đen sẽ giúp tóc bạn trông dày và chắc khỏe hơn. Ngoài ra, trong socola đen còn có riboflavin, magie và kali để giúp kích thích tóc của bạn mọc nhanh hơn.
Chống lão hóa da sớm
Do có chứa một hàm lượng lớn flavanol và polyphenol nên socola đen sẽ giúp kích thích tuần hoàn và tăng tốc độ lưu thông máu trong cơ thể bạn. Thêm nữa, nhờ chứa các chất béo có lợi như bơ cacao, bơ hạt mỡ nên socola đen có thể làm chậm quá trình lão hóa da và giúp dưỡng ẩm cũng như kháng viêm cho da rất tốt.
Kiểm soát cân nặng
Nhiều chuyên gia cho biết, những người duy trì một lối sống lành mạnh khi ăn socola đen sẽ càng giúp kiểm soát cân nặng rất tốt. Vậy nên, bạn hãy yên tâm là socola đen cũng sẽ mang đến lợi ích cực kỳ có lợi cho vấn đề cân nặng của bạn.

Ngăn ngừa tác hại từ ánh nắng mặt trời

Vitamin A và các chất chống oxy hoá có trong socola đen sẽ giúp tăng cường khả năng chống lại các tác hại từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, làn da của bạn sẽ được bảo vệ từ sâu bên trong.

Bí mật dùng Socola đen vào mỗi sáng

Bí mật của thanh Socola đen
Socola đen không phải là món ăn thường dùng cho bữa sáng nhưng nghiên cứu lại chỉ ra 7 lý do bạn nên thay đổi thói quen.
  • Cải thiện độ tập trung, ghi nhớ: những người ăn socola đen ít nhất một lần/tuần có xu hướng thể hiện tốt hơn trong các bài kiểm tra trí nhớ. Flavanol trong ca cao làm tăng lưu lượng máu đến khu vực não bộ chịu trách nhiệm cho việc học tập và ghi nhớ.
  • Giảm thèm ăn: giảm cảm giác thèm ăn, cắt giảm lượng calo nạp vào trong ngày. Ăn socola đen vào buổi sáng có thể giúp cải thiện thói quen ăn uống xấu.
  • Cải thiện tâm trạng: Ăn socola kích thích sản xuất endorphin, giúp cải thiện tâm trạng, tăng cảm giác tích cực, chống trầm cảm.
  • Tốt cho sức khoẻ: Tốt cho tim mạch nhờ tác dụng giảm huyết áp và giúp mạch máu thư giãn. Đây còn là thực phẩm đầu bảng trong thực đơn giảm cân.
  • Giúp tỉnh táo: Socola có chứa caffeine, giúp bạn tỉnh táo, minh mẫn hơn. Theobromine trong cacao tạo vị đắng cho chocolate và tăng năng lượng cho bạn vào buổi sáng.
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Socola đen có chứa hàm lượng chất chống oxy hoá nhiều hơn trà xanh. Flavanol trong socola giúp chống lại các tổn thương tế bào gây ra bởi các chất oxy hóa mà như khói thuốc lá, ô nhiễm không khí và rượu.
  • Tăng cường cơ bắp: Nếu bạn có thói quen tập luyện vào buổi sáng thì việc bổ sung socola đen giúp phục hồi và phát triển cơ bắp tốt hơn.
Back To Top